Cà Tím Sốt Thịt Chua Ngọt

0
94

Print Friendly, PDF & Email

Cà Tím Sốt Thịt Chua Ngọt

Ngày đăng: 02/09/2014

Cà Tím Sốt Thịt Chua Ngọt

Bạn muốn đổi khẩu vị ? bạn băn khoăn không biết làm món gì vừa ngon vừa lạ ? Có lẽ món Cà Tím Sốt Thịt Chua Ngọt sẽ giúp bạn giải ngay câu hỏi hóc búa này ngay bây giờ. Nào hãy vào bếp cùng Cachnauanngon.net làm món Cà Tím Sốt Thịt Chua Ngọt nhé.

Nguyên liệu:

  • Cà Tím Dài – 3 quả
  • Thịt Băm – 150g
  • Trứng Gà – 3 quả
  • Bột bắp –
  • Gừng, Ớt –
  • Các gia vị chuyên dùng –

Thực hiện:

– Đầu tiên bạn cho hành lá, gừng sau khi sơ chế thì băm nhỏ, ướp vào phần thịt băm và đập 1 quả trứng gà vào, thêm một nhúm muối rồi trộn đều lên nhé.

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-1– Bây giờ bắt đầu sơ chế nguyên liệu chính nào. Cà tím thái thật mỏng, mỗi miếng có độ dày từ 0,8-1cm. Sau đó bạn hãy cắt đôi tưng miếng cà thành lát mỏng hơn, nhưng đừng để bị đứt đôi nhé!

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-2

– Tiếp theo bạn nhồi phần thịt đã chuẩn bị lúc nào vào giữa 2 miếng cà. Khi nhồi các bạn lưu ý nhồi vừa đủ thôi nhé.

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-3

– Sau đó bạn cho bột bắp và 2 quả trứng còn lại cùng với ít nước lọc cho phần hỗn hợp hơi loãng 1 chút. Nhúng từng miếng cà vào.

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-4

– Tếp theo bạn cho cà tím đã tẩm bột vào chảo dầu đang nóng và chiên vàng đều cả hai mặt. Khi cà tím đã vàng đều, bạn hãy cho cà tím ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-5

– Các bạn nhìn có hấp dẫn không nào ^^

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-7

– Bây giờ tiến hành làm nước sốt thôi. Gừng băm, ớt, hành băm trộn đều cùng 4 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 1 muỗng dầu mè, một ít nước dùng cùng 20g bột bắp. Cho lên chảo đun nhẹ để tạo thành hỗn hợp sốt. Khi hỗn hợp thành sốt hơi sánh lại thì cho cà tím đã chiên vào, đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút.

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-6– Đây là thành quả 😀

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-8Món Cà Tím Sốt Thịt Chua Ngọt hấp dẫn hơn nhờ phần nước sốt màu sắc. Các bạn nên ăn món này cùng cơm khi còn nóng để vị cà vẫn giòn ngon.

ca-tim-nhoi-thit-sot-chua-ngot-9CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Lưu ý: Khi làm nước sốt bạn không ăn cay thì có thể thay ớt bằng cà chua.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here