Lạ Miệng Với Bánh Bột Nếp Nước Cốt Dừa

0
84

Print Friendly, PDF & Email

Lâu lâu đổi món bánh thành món bánh bột nếp nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng như chưa bao giờ được ăn. Cách làm bánh bột nếp rất đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới bạn sẽ có ngay món bạn thích. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu vỏ bánh:

– 30gr bột gạo

– 170gr bột nếp

– 1/5 muỗng cà phê muối

– 140ml cốt dừa hâm ấm

Nguyên liệu phần nhân:

– 150gr đậu xanh không vỏ

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 120gr đường

– Dừa non bào sợi

– 100ml nước cốt dừa

Nguyên liệu chung:

– 1/2 muỗng cafe bột năng.

– Mè rang.

Cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa được thực hiện như sau:

– Đậu xanh ngâm mềm rồi vo sạch (nên ngâm trước khoảng 4-5 tiếng trước khi bắt tay làm nhé). Cho đậu xanh vào nồi  + ít đường + ít nước lạnh đun sôi. Khi đậu sôi khuấy đều cho đến khi đậu xanh nát nhuyễn. Sau đó cho đậu xanh vào chảo chống dính trên bếp nóng (chế độ lửa nhỏ) đảo nhanh tay đến khi đậu xanh sánh sệt lại thì cho nước cốt dừa + dừa non bào sợi vào. Khuấy đều đến khi đậu xanh kết dính với nhau. Tắt bếp để nguội. Vo tròn từng viên nhỏ.

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-1

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-2la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-3– Cho bột gạo, bột nếp, ít muối vào tô từ từ cho nước cốt dừa ấm vào và nhồi cho đến khi bột thật dẻo và không dính tay.

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-4

– Lấy một ít bột vo tròn rồi làm dẹp, cho nhân đậu xanh ở giữa. Tiếp đến ta làm kín bột lại. Tương tự làm hết bột và nhân.

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-5

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-6

– Nấu sôi nồi nước rồi thả bánh vào khoảng 10-15 phút.

– Trong thời gian chờ bánh chín bạn làm nước cốt dừa: Cho 100ml nước cốt dừa + 1/5 muỗng café muối + 50ml nước lạnh + 50gr đường vào nồi đun sôi. Sau đó cho 2 muỗng cafe nước lạnh + ½ muỗng cafe bột năng khuấy tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều để nước cốt dừa không bị vón cục.

– Sau khi bánh chín thì xếp bánh vào dĩa, cho 1 ít cốt dừa vào, để đẹp mắt hơn ta cho thêm vài cọng dừa non và hạt mè rang vàng.

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-7

la-mieng-voi-banh-bot-nep-nuoc-cot-dua-8

Chúc bạn thành công với món bánh bột nếp nước cốt dừa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here